Đúng hay Sai: Dùng Vàng thử Chì trong Son môi?!

Đã có rất nhiều chị em dùng mỹ phẩm, đặc biệt là các tín đồ son môi, vẫn truyền tai nhau một phương pháp đơn giản phát hiện chì trong son môi. Đó chính là bôi son lên chiếc nhẫn vàng 24k, nếu son chuyển màu đen nghĩa là trong son có chứa chì, cần tẩy chay ngay. Sự thật là như thế nào?!

  1. Dùng vàng thử chì là hoàn toàn Sai. Vì Sao nhỉ?

Việc dùng vàng thử chì, chỉ là lời đồn đoán, mẹo truyền miệng của các chị em. Hiện tại, vẫn chưa có nghiên cứu hay cơ quan có thẩm quyền nào công bố, xác minh phương pháp thử này là chính xác cả.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một thí nghiệm, sử dụng bạc, thiếc, đồng để chà lên son môi và cho cùng một kết quả là son chuyển màu đen. Lý do là trong thành phần son môi có: Titan dioxit, sáp, dầu, chất tạo màu, chất chống nắng, cản quang…, nên khi ta dùng kim loại chà lên son, các thành phần của son tương tác với nhau và với kim loại tạo thành vệt đen. Thí nghiệm cũng cho kết quả tương tự trên kem nền, kem lót, phấn… vì chúng có thành phần gần giống son môi.

Tóm lại, để kết luận được một hãng son hay mỹ phẩm có chì hay không thì cần tới các xét nghiệm khoa học rất nghiêm ngặt, không thể dùng mẹo thủ công này để kiểm tra.

  1. FDA vẫn cho phép chì trong mỹ phẩm

FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – Food and Drug Administration) quy định rõ về hàm lượng chì trong mỗi sản phẩm chỉ được phép là vài phần triệu. Nghĩa là chì vẫn cho phép nhưng các hãng mỹ phẩm đều phải tuân thủ rất nghiêm ngặt quy định về hàm lượng để không gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Giờ thì bạn đã bớt lo ngại rồi chứ…

Để loại bỏ bớt tác hại của thành phần chì trong son môi đối với sức khoẻ, người sử dụng chỉ có cách lựa chọn sản phẩm của các hãng uy tín để đảm bảo hàm lượng chì nếu có cũng không vượt quá mức cho phép. Ngoài ra, chỉ nên sử dụng son môi, mỹ phẩm khi ra ngoài, không nên lạm dụng việc trang điểm ngay cả khi ở nhà.  Nên hạn chế việc sử dụng son môi khi ăn uống và cần nhất là tẩy trang sau khi sử dụng son, mỹ phẩm.

  1. Gia công son môi ở đâu chất lượng?

Bạn đang muốn xây dựng một thương hiệu son môi không chì của riêng mình, một dòng son thực sự vượt trội, mang lại doanh thu đột phá và đảm bảo thành phần đạt chuẩn an toàn cho khách hàng của bạn?!

Son được gia công tại LA VITA chiết xuất tinh dầu hoa, quả, thực vật và khoáng chất. Nguồn nguyên liệu đến từ 100% chiết xuất thiên nhiên, trong đó có một số nguyên liệu có khả năng dưỡng và làm sáng bờ môi thâm.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và cái tâm trong ngành, sản phẩm son được gia công tại LA VITA cam kết lên màu chuẩn, không sử dụng thành phần trôi nổi, tuân thủ hàm lượng chì FDA, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làn môi của chị em phụ nữ.

Gọi điện thoại
0924.80.80.80
Chat Zalo